KỊCH BẢN CHƠI GAME GIANG HỒ NGOẠI TRUYỆN

Cập nhật : 20-08-2019

A. NỘI DUNG KỊCH BẢN TRÒ CHƠI

I. GIỚI THIỆU TRÒ CHƠI

1. Tên trò chơi

Tên tại Việt Nam: Giang Hồ Ngoại Truyện

2. Nguồn gốc trò chơi

Giang Hồ Ngoại Truyện là trò chơi có nguồn gốc từ Trung QuốcĐây là một trong những game mobile đã được phát hành ổn định tại thị trường Trung Quốc và thu hút được khá đông người chơi, đã và đang  thành công với các tính năng mới mẻ so với các thể loại game kiếm hiệp Mobile. Game có cốt truyện mang phong cách kiếm hiệp với các tính năng đề cao tính cộng đồng: kết bạn, bang hội, thế lực…; Các tính năng đặc trưng: làm nhiệm vụ, nâng cấp, ghép đồ, luyện ngọc ….; Các tính năng tùy biến nhân vật đa dạng qua trang phục thời trang.

Giang Hồ Ngoại Truyện sở hữu công nghệ đồ họa cùng với một giao diện dễ nhìn, bắt mắt và một lối chơi đa dạng, hấp dẫn. Kế thừa những tính năng độc đáo của những game kiếm hiệp mobile đi trước và bổ sung những tính năng mới lạ, Giang Hồ Ngoại Truyện đã tạo cho mình nhiều tính năng riêng biệt, hấp dẫn, lôi cuốn người chơi so với các game cùng thể loại. Giang Hồ Ngoại Truyện được Công ty cổ phần Gamota chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam

3. Ngôn ngữ trong trò chơi

Ở những quốc gia có nhà phát hành chính thức trò chơi được chuyển ngữ thành tiếng bản địa. Tại Việt Nam, ngôn ngữ sử dụng trong trò chơi là tiếng Việt, được chuyển ngữ từ tiếng Hoa.

Môi trường ngôn ngữ trong trò chơi được đảm bảo lành mạnh, tuân thủ  theo đúng quy định của Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT  ngày 29 tháng 12 năm 2014 quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng; Thông tư số 04/2009/TT-BVHTTDL ngày 16 tháng 12 năm 2009 của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch quy định chi tiết thi hành một số quy định tại Quy chế hoạt động văn và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng  ban hành kèm theo Nghị định 103/2009/NĐ-CP  ngày 06/11/2009 của Chính Phủ và các qui định có liên quan của pháp luật hiện hành.

4. Loại hình trò chơi

Giang Hồ Ngoại Truyện là siêu phẩm 3D hoàn toàn miễn phí trên thiết bị di động dành cho các game thủ yêu thích thể loại game võ lâm kiếm hiệp nhập vai trực tuyến.

Với đồ họa 3D tinh xảo cùng hiệu ứng kỹ năng hoành tráng, Giang Hồ Ngoại Truyện – Gamota tái hiện chân thực thế giới võ lâm kiếm hiệp có thể chinh phục bất cứ một tín đồ của dòng game MMORPG nào, dù là khó tính nhất.

II. Điểm nổi bật, đặc sắc của game Giang Hồ Ngoại Truyện

1. Điểm nổi bật và đặc sắc

Giang Hồ Ngoại Truyện Mobile – Siêu phẩm game nhập vai có đề tài võ hiệp đến từ NPH Gamota. Tái hiện lại thời điểm hơn 10 năm về trước, Q-World – Một sản phẩm ăn khách của NPH Cubinet hay còn được biết đến với tên gọi vô cùng dễ thương là “Xứ sở thần tiên”. Ra mắt dưới phiên bản di động, Giang Hồ Ngoại Truyện Mobile hứa hẹn sẽ lần nữa làm sống lại cộng đồng game thủ yêu thích thể loại game phong cách Chibi này.

CÁC TÍNH NĂNG NỔI BẬT:

★★★ ĐẶC SẮC ★★★

- 4 môn phái ấn tượng: Thương Hào, Kiếm Khách, Y Sư và Pháp Sư.
- Hệ thống kỹ năng đa dạng mạnh mẽ, mỗi môn phái có 3 hướng xây dựng kỹ năng:
- Thương Hào: Đao Quân - Thích Thần - Tu La;
- Kiếm Khách: Kiếm Thánh - Tà Hoàng - Thiên Kiếm;
- Y Sư: Y Tiên - Thần Toán - Minh Vương;
- Pháp Sư: Thiên Sư - Cổ Vương - Ma Tôn.
- Hệ thống PK độc đáo:
- PK tự do;
- Chiến Trường Liên Server Rực Lửa;
- Đấu 6vs6: Tranh Bá Chiến Liên Server, báo danh Tổ Đội để thi đấu;
- Đấu liên server 12vs12;
- Săn Boss Train quái xuyên suốt cả ngày.
- Thời trang đa dạng và ngoại hình đặc sắc:
- Hệ Thống thú cưỡi phong phú nhiều sự lựa chọn, người chơi có thể cưỡi đơn, cưỡi đôi hoặc cưỡi tổ đội tùy Thú Cưỡi;
- Thời Trang đẹp mắt tự do chọn stype yêu thích, lên đồ bung lụa;
- Biểu Cảm sinh động, đơn đôi đẹp mắt;
- Khinh Công hào hoa, bay nhảy thỏa thích.
- Bang hội cộng đồng:
- Bang Chiến;
- Kỹ Năng Bang;
- Yến Tiệc chung vui huynh đệ họp mặt;
- Săn Boss Bang - Đoạt kỳ bảo. 
- Tự do thông thương:
- Giao thương rộng mở;
- Vật phẩm không khóa, mặt hàng đa dạng;
- Tự do giao dịch;
- Làm giàu không khó. 
- Kết duyên đôi lứa:
- Kết Hôn Lãng Mạn;
- Kiệu hoa dạo Phố;
- Hỷ Yến Bái Đường;
- Bên nhau Trọn Kiếp.
- Hảo hữu toàn giang hồ, kết bái sư đồ nâng tầm chiến lực.

2. Phiên bản phát hành

Phiên bản iOS: 1.0.0

Phiên bản Android: 1.0.0

3. Phương pháp và kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi

Trò chơi đưa người chơi đến với một thế mang đậm màu sắc kiếm hiệp. Thông qua các nhiệm vụ được tổ chức dưới dạng các game nhỏ liên tục xuất hiện trong trò chơi, người chơi sẽ được tăng cường các kỹ năng học hỏi, kỹ năng xã hội, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chiến đấu chống lại các thế lực xấu

Hệ thống nhân vật ưa nhìn, hệ thống trang bị hình ảnh ấn tượng, thiết kế đẹp mắt cùng các tính năng hấp dẫn cũng là một điểm cuốn hút người chơi

Bên cạnh đó, Giang Hồ Ngoại Truyện là game kiếm hiệp trên mobile tiêu biểu với lối chơi chiến đấu, người chơi sẽ được trải nghiệm những cảm giác mới lạ và hồi hộp, hấp dẫn khi so tài cùng nhau trên đấu trường Luận Kiếm, thể hiện kỹ năng tuyệt vời của mình.

Game Play đơn giản, dễ chơi, hình ảnh đẹp mắt phù hợp với đối tượng từ 18 tuổi trở lên có thể chơi game.

B.PHƯƠNG ÁN KỸ THUẬT

1. Số lượng và Sơ đồ chi tiết hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi điện tử:

 

2. Địa chỉ nơi đặt hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi:

– Địa điểm đặt máy chủ: Địa điểm

3. Hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi:

A. Phần chính:

Tên/Chức năng Loại CPU RAM HDD OS IP WAN IP LAN
Login Vật lý
               
               

B. Phần dự phòng

Tên/Chức năng Loại CPU RAM HDD OS IP WAN IP LAN
Backup Vật lý
               
               

– UPS đảm bảo hệ thống server hoạt động tối đa 30 phút.

– Hệ thống máy phát điện đảm bảo hệ thống server hoạt động 24/7.

– Switch dự phòng được nhà cung cấp dịch vụ (ISP VDC, cho mượn nếu gặp sự cố hỏng switch trong quá trình khắc phục switch hoặc thay thế mới)

C. Phương án đảm bảo chất lượng và dự phòng sự cố

– Cam kết và nội dung cam kết về chất lượng dịch vụ

 • Gamota cam kết chất lượng dịch vụ đáp ứng 24/7 và thời gian hoạt động, điều hành trò chơi 24/24.
 • Triển khai hệ thống máy chủ dự phòng, nguồn điện dự phòng.
 • Triển khai hệ thống hỗ trợ khách hàng (đường dây nóng, hỗ trợ trực tuyến trên web, hỗ trợ qua email, ..), thực hiện chế độ trực kỹ thuật và trực hỗ trợ khách hàng.

Công cụ Ganglia được sử dụng để theo dõi lưu lượng đường truyền, theo dõi các kết nối ,số lượng người truy cập trên từng server.

– Quy trình, thủ tục theo dõi chất lượng dịch vụ

Hệ thống được theo dõi và giám sát liên tục 24/24, sử dụng Ganglia để giám sát toàn bộ tải đường truyền, CPU, RAM, HDD của từng server

Hệ thống theo dõi tình trạng máy chủ, tài nguyên sử dụng trên máy chủ và cảnh báo nếu có sự cố xãy ra, đảm bảo dịch vụ hoạt động 24/7

Lưu ý:

 • Mô tả chi tiết chức năng các thiết bị
 • Phải có hệ thống thiết bị của Gamota kết nối tới các doanh nghiệp Internet (ISP), tới các doanh nghiệp đối tác (thanh toán, …),…
 • Có thành phần là thiết bị mạng (router, switch, firewall, …)
 • Các thành phần thiết bị hỗ trợ công tác quản lý, giám sát hoạt động của mạng lưới dịch vụ,
 • Bổ sung thông tin về các phần mềm mà DN dự kiến sử dụng để lưu trữ:

(Chức năng về lưu trữ, tra cứu thông tin người chơi (tên, CMND, ngày tháng năm sinh,….) tối thiểu 6 tháng sau khi người chơi ngừng sử dụng dịch vụ:

Khi đăng ký sử dụng các dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng do Công ty cổ phần Gamota cung cấp và vận hành, người dùng được yêu cầu đăng ký đầy đủ các thông tin cá nhân như sau:

 • Họ tên
 • Ngày, tháng, năm sinh
 • Địa chỉ
 • Số CMND hoặc số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp của người chơi

Gamota áp dụng giải pháp kỹ thuật tiên tiến cùng công nghệ lưu trữ dữ liệu lớn cho phép hệ thống kỹ thuật của Gamota có khả năng lưu trữ các thông tin cá nhân của người chơi trong suốt quá trình chơi và trong vòng 06 tháng sau khi người chơi ngừng cung cấp dịch vụ đáp ứng quy định Khoản 2 Điều 6 Thông tư 24/2014/TT-BTTTT

(Chức năng lưu trữ, quản lý tính cước, tra cứu thanh toán của người chơi)

(Chức năng hiển thị cảnh báo trên màn hình trò chơi, ….)

(Chức năng quản lý thời gian chơi)

Phương pháp quản lý: Quản lý thời gian chơi của người chơi căn cứ theo độ tuổi của người chơi. Cụ thể như sau:

– Dựa trên thông tin đăng ký của người chơi, hệ thống quản trị sẽ thiết lập tính năng quản lý giờ chơi theo 2 đối tượng: người chơi dưới 18 tuổi hoặc người chơi từ đủ 18 tuổi trở lên.

Cơ sở dữ liệu và hệ thống quản trị của Gamota cho phép lưu trữ và cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của người chơi.

Với người chơi ở độ tuổi dưới 18 tuổi: hệ thống sẽ thiết lập để quản lý tổng thời gian chơi các trò chơi trong cùng hệ thống gamota.com của người chơi không vượt quá 180 phút trong vòng 24 giờ mỗi ngày. Các trò chơi điện tử G1 sẽ được tích hợp tính năng cập nhật thời gian chơi một phút một lần về hệ thống chung của Gamota. Hệ thống Gamota sẽ lưu trữ thời gian chơi chung các game, cập nhật thông tin thời gian chơi từ các game G1. Trường hợp vượt quá 180 phút, phần cập nhật thời gian sẽ tự động đăng xuất đối với người chơi dưới 18 tuổi, và sau đó sẽ không thể đăng nhập để tiếp tục sử dụng dịch vụ đồng thời hệ thống sẽ hiển thị nội dung thông báo người chơi đã sử dụng hết thời gian 180 phút chơi trong vòng 24h mỗi ngày. Người chơi được khuyến cáo quay lại sau.

Hệ thống quản lý giờ chơi thực hiện việc quản lý thời gian chơi của người chơi từ 00h đến 24h hàng ngày.

4. Mô tả biện pháp để hiển thị thông tin về kết quả phân loại trò chơi theo độ tuổi

5. Mô tả biện pháp để hiển thị thông tin khuyến cáo “ Chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe” trên diễn đàn trò chơi và màn hình thiết bị trong suốt quá trình chơi

Đóng>