GIỚI THIỆU VỀ BẢN ĐỒ INGAME

Cập nhật : 29-06-2019

1. Map Thế Giới


 


2Giới Thiệu Map

 

Thất Hiệp Trấn

Thất Hiệp Trấn nằm ở nơi giao thông Nam Bắc, truyền thuyết kể rằng có 7 vị đại hiệp từng quyết đấu ở nơi này, đang đánh giữa chừng bỗng nhiên hòa giải, 7 người bèn hợp sức lần nữa xây dựng thành 1 tiểu trấn, nguời đời sau xưng đây là “Thất Hiệp Trấn”. Thất Hiệp Trấn thoạt nhìn sóng yên biển lặng, thực chất ngọa hổ tàng long. Có khi bạn cảm thấy nơi này cách rất xa giang hồ, người dân trong trấn sinh sống rất yên bình, không hề có tí chém giết gió tanh mưa máu nào; có lúc bạn lại cảm thấy đang ở rất gần giang hồ, vì cư dân trong thị trấn này ai cũng có mối quan hệ chằng chịt với giang hồ: đạo thánh quy ẩn, đại hiệp nghèo túng, thiên kim tiểu thư và Ngũ Nhạc chương môn, nơi này là cội nguồn của mọi câu chuyện, cũng là nơi khởi điểm của hành trình giang hồ, con đường giang hồ đặc biệt của mỗi người đều được bắt đầu từ đây.

(Hình 2)

 

Ngũ Bá Cương

Ngũ Bá Cương vốn là đất liên thông Nam Bắc, cũng từng có thời thịnh vượng. Tương truyền vào thời xưa, trong võ lâm từng có 5 vị thủ lĩnh danh môn đại phái tụ tập thử kiếm ở đây, nên được đạt tên như vậy. Thời gian dần trôi, trải qua mưa gió, diện mạo của Ngũ Bá Cương đã dần thay đổi, đất canh nông ít dần, cư dân cũng dần rời đi, không thể có lại sự phồn vinh lúc trước, hiện chỉ còn 1 vài hộ gia đình còn sinh sống trong Mộng Sơn Thôn. Khoảng trăm năm trước, trong Trụy Tinh Cốc ở Ngũ Bá Cương có phát hiện rất nhiều khoáng sản, thiên triều bèn đạt khu khai khoáng ở đây, nên trong cốc có rất nhiều thợ làm nghề khai khoảng.

(Hình 3)

 

Hạnh Tử Lâm

Theo truyền thuyết thủy tổ của Y Sư là Đổng Phụng thường chữa bệnh không thu đồng nào, chỉ kêu bệnh nhân trồng vài cây mơ mà thôi. Vài chục năm sau, cây mơ kế bên nơi ông ở đã phát triển thành 1 rừng cây. Giang Nam Hạnh Tử Lâm, tương truyền chính là do Đồng Phụng năm xưa đã trồng. Hạnh Tử Lâm là nơi nhân sĩ Giang Nam thường đi qua khi đến Trại Bắc, Kinh Thành, cũng là yếu đạo liên thông với Nam Cương, vị trí địa lý vô cùng quan trọng, vì thể thường thấy nhân sĩ giang hồ thường tụ tập nơi này.

(Hình 4)

 

Bát Lý Trang

Bát Lý Trang dựa núi bên biển, phong cảnh đẹp đẽ, Nam có núi cao Tung Sơn, trùng trùng điệp điệp, Bắc có biển xanh vạn dặm, trời biển chung 1 đường, vốn là 1 nơi phúc địa. Nhưng gặp ngay thời loạn, hải khấu nhân cơ hội thiên triều quốc lực suy kiệt mà tiến hành xâm lược, cướp bóc chém giết, vô cùng man rợ, Bát Lý Trang cũng là 1 trong những nơi chịu sự dày vò của hải khấu.

(Hình 5)

 

Thập Bát Lý Phố

Ngoại ô thành trấn vào buổi đem. Thành giao ở phía Nam có thôn làng, ánh đèn sáng trưng, tuy là thành giao, cũng mang lại cảm giác náo nhiệt, có thể thấy được sự phồn vinh của Thập Bát Lý Phố từ đây; qua bên kia sông chính là Hắc Phong Trại nơi của bọn thổ phí danh xấu đồn xa, Hắc Phong Trại vào ban đem càng thêm đáng sợ, có 1 cảm giác âm u, ghê rợn.

(Hình 6)

 

Kinh Thành

Được ví như trung tâm của thế giới. là khu vực thống trị chính của vương triều nhà Minh, có thành cao vây quanh, càng thêm sự hùng vĩ. Trong văn hóa Trung Quốc thường là phía Bắc làm trọng, hoàng thành càng nằm ở ngay phía Chính Bắc kinh thành, Lục Phiến Môn danh tiếng hiển hách nằm ở phía Đông Bắc. Khu vực nha môn ở chính giữa. Phía Tây Bắc là vườn hoàng gia, phong cách tuyệt đẹp, thành Nam thuộc khu dân cư, cũng vô cùng náo nhiệt. Tiệm buôn bán, sòng bạc, quán rượu muốn nhiêu có nhiêu.

Hình 7

 

 

Ngoại Ô Kinh Thành

Năm Vĩnh Lạc Thứ Bảy, vì muốn có được 1 mộ địa cát tường, Minh Thành Tổ hoàng đế Chu Đệ lệnh cho thầy phong thủy Liệu Quân Khanh ở Giang Tây đến mảnh đất này chọn ra nơi làm Hoàng Lăng, các đời hoàng đế nhà Minh sau khi chết đều được chôn ở đây. Phía ngoài trường thành nhà Minh ở phía Tây Bắc là bộ tộc Nữ Chân Nguyên Nhan ở Kiến Châu thỉnh thoảng đến đây thả ngựa, tạm thời không có uy hiếp gì với nhà Minh. Nơi giao nhau giữa phía Bắc và thảo nguyên là 1 nơi cỏ xanh mơn mởn, động vật sinh sôi, được hoàng đế chọn là nơi săn bắn, mỗi năm Xuân Thu săn 2 lần, cũng là tiền thân của vi trường lớn nhất thế giới sau này - Mộc Lan Vi Trường.

Hình 8

 

Thần Hy Thảo Nguyên

 

Thần Hy Thảo Nguyên, Tây giáp Minh Sa Hoang Mạc, Đông đến ngoại ô Kinh Thành, Nam đến Ngũ Bá Cương, chủ yếu được gộp lại bởi Điệp Thúy Lĩnh, Lạc Thủy Bình Nguyên, Thiên Cơ Doanh, Vịnh Nguyệt Nha, Ngũ Trượng Nguyên. Thảo nguyên là nơi giao nhau giữa nhiều thế lực, có thổ dân ở thảo nguyên, cũng có rất nhiều kẻ ngoại lai. Tuy đất vắng người thưa, nhưng các thế lực phản quân đều có mở rộng đến nơi này.

 

(Hình 9)

Minh Sa Hoang Mạc

 

Minh Sa Hoang Mạc là sa mạc nội địa kinh điển. Được chia làm 4 khu vực, Cam Tuyền Thôn phía Đông là khu an toàn, Cam Tuyết Thôn là lục châu trong sa mạc, kế bên Nguyệt Nha Tuyền, thôn dân tập trung nơi này. Gần phía Bắc Cam Tuyền Thôn ở Tây Bắc có Hồ Dương lâm và tàn tích nhà cửa (đã bị xâm thực nghiêm trọng). Lưu Sa Cốc vốn là sơn cốc do biển khô cạn mà có, có 2 lối vào chủ yếu, mặt đất nơi thung lũng sông là sa mạc đen. Tịch Diệt Thần Địa phía Tây Nam là tàn tích của nơi tế tự giáo phái thần bí, nhưng vẫn còn có nhiều giáo đồ lui tới nơi này.

 

(Hình 10)

Nam Cương

 

Nam Cương chi địa, nhân sĩ Trung Nguyên rất ít bước vào, là nơi nguy cơ bốn bề. Nam Cương rừng cây rậm rạp, khắp nơi đều có kỳ hoa dị thảo, côn trùng độc vật; rừng rậm trải khắp, bất cẩn chút là sẽ bị lạc đường, càng có sương độc, chướng khí giăng đầy, Ngũ Độc Giáo đã cắm rễ ở nơi này từ trăm năm nay. Người trong Ngũ Độc Giáo giỏi dùng độc vật, thủ đoạn nham hiểm độc ác, hành tung thoắt ẩn thoắt hiện, không phân chính tà sai trái. Tương truyền kẻ nào đắc tội với người trong Ngũ Độc Giáo, đều chết rất là thê thảm, không ra hình người, nhân sĩ võ lâm đều vô cùng khiếp đảm.

 

Phía Tây Nam ở Nam Cương, cây cối, kiến trúc đều rất khác với Trung Nguyên, cây cốt nhiệt đới có phong cảnh dị vực. Nam Cưng rừng rậm trải khắp, ở phía Nam dãy núi Trung Nguyên, nghe nói có ngưng tụ mây nhiều sắc mắc cao tận mấy trượng, đối với nhân sĩ Trung Nguyên, thì càng thêm màu sắc kì ảo, là 1 nơi vừa thần bí vừa đẹp đẽ.

 

(Hình 11)

 

Những tài liệu trên chỉ có tác dụng tham khảo, hãy lấy nội dung thực tế trong game làm chuẩn.

Đóng>
Chat với chúng tôi