GIỚI THIỆU BỐI CẢNH GAME

Cập nhật : 29-06-2019

Bối Cảnh Game

Bối cảnh lịch sử

Giữa triều nhà Minh, bắc có Ngõa Lạt, đông có Oa Khấu; hoạn quan chuyên quyền, dân không thiết sống. Hoàng đế Vạn Lịch lên ngôi chưa lâu, cục thế triều đường có biến động. Hoàn quan chuyên quyền và thế lực thanh lưu minh tranh ám đấu, triệt hạ lẫn nhau. Trận tranh đấu này đã lan ra sự tranh đấu của hắc bạch lưỡng đạo trong giang hồ. Bạch đạo võ lâm nhân sĩ nội chống hoạn quan chuyên quyền, ngoại kháng kẻ địch xâm lược. Nhân sĩ hắc đạo cùng với bọn hoạn quan làm nhiều chuyện ác, đối địch với nhân sĩ bạch đạo.

Bối cảnh giang hồ

100 năm trước, Khuyết Đức Đạo Nhân (thuộc phe hoạn quan) bí mật sáng lập Quỳ Hoa Phái. Quỳ Hoa Phái, chuyên giúp Khuyết Đức Đạo Nhân và Đông Xương thu thập tình báo giang hồ, nắm vững cục thế giang hồ. Ở trong có rất nhiều người, cao thủ như mây, nhưng trong giang hồ danh tiếng không nổi; đại khái vào cùng 1 thời gian, Khuyết Đức Đạo Nhân vẽ ra kiếm phổ bí tịch, và cho 1 thanh niên dưới chân núi Hoành Sơn là Mạc Thái Xung vô tình có được. Mạc Thái Xung luyện tập kiếm phổ, võ công đại thành, lấy núi làm vương, tạo ra Hoành Sơn Phái. Khuyết Đức Đạo Nhân bí mật đưa người vào trong Hoành Sơn Phái, bí mật điều khiển. Thực lực Hoành Sơn lớn mạnh, những đệ tử hành tẩu giang hồ, cũng có nhiều cử chỉ hiệp nghĩa. Hoành Sơn Phái từ đó danh tiếng hiển hách, được xếp vào trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái. Quỳ Hoa Phái và Hoành Sơn Phái một tối một sáng, một tà một chính, chính là con cờ mà Khuyết Đức Đạo Nhân dùng để khống chế giang hồ.

Bên trong triều đường, Lục Phiến Môn (tổ chức cảnh sát) và thanh lưu học sĩ vẫn đang đấu tranh với thế lực hoạn quan, mấy chục năm nay đều trong 1 trạng thái cân bằng. Cho đến lúc lão hoàng đế lâm trọng bệnh, triều đường biến động, Khuyết Đức Đạo Nhân phái đệ tử là Công Tôn Ô Long ám sát đại thần phụ chính là Tề Đại Học Sĩ, Tề Đại Học Sĩ vừa chết, thế lực thanh lưu đột nhiên như rắn mất đầu, bắt đầu đại loạn; sau khi lão hoàng đế chết, hoạn quan Tào Công Công phò trợ hoàng đế mới lên ngôi, nắm giữ triều chính, dấy lên 1 công cuộc thanh tẩy lớn với Lục Phiến Môn. Lục Phiến Môn nguyên khí hao tổn, nhân tài ít dần, Quách Cự Hiệp tìm kiếm những thế lực giang hồ khác để liên kết.

Cùng lúc đó, trong giang hồ lại là 1 tình trạng khác. Đệ tử của Khuyết Đức Đạo Nhân là Bạch Tam Nương, vốn xuất thân từ bổ khoái trong Lục Phiến Môn, ẩn sâu trong Quỳ Hoa Phái được chục năm, biết rõ Quỳ Hoa Phái và Hoành Sơn Phái đều nằm dưới sự điều khiển của Khuyết Đức Đạo Nhân. Nhân lúc Khuyết Đức Đạo Nhân đang bế quan tu luyện, Bạch Tam Nương liên kết với Quách Cự Hiệp, mượn nội ứng trong Hoành Sơn, liên kết với Hoành Sơn chưởng môn Mạc Tiểu Bảo, cùng nhau diệt trừ thế lực của Khuyết Đức Đạo Nhân trong Hoành Sơn Phái. Và thế lực chính phái Hoành Sơn cũng chịu tổn thất nghiêm trọng, chưởng môn Mạc Tiểu Bảo càng trở thành vật hy sinh trong lần tranh đấu nội bộ này; vài năm sau đó, Bách Tam Nương âm thầm ly gián tứ đại trưởng lão, gây ra nội chiến, giết chết lẫn nhau, đệ tử dưới trướng chúng đều phân tán khắp nơi, Chúc Vô Song lưu lạc giang hồ.

Khuyết Đức Đạo Nhân xuất quan, hoảng hốt phát hiện ra thân phận thật sự của Bạch Tam Nương, những việc mình gầy dựng bao năm nay đều tan thành mây khói, vô cùng tức giận, phái Công Tôn Ô Long đến ám sát Bạch Tam Nương, đồng thời đả kích thế lực giang hồ liên kết với Lục Phiến Môn. Nhân lúc Quách Cự Hiệp lên kế hoạch liên kết với Thiếu Lâm, Võ Đang, Công Tôn Ô Long giết chết phương trượng Thiếu Lâm là Trí Thanh Đại Sư và chưởng môn Võ Đang là Xung Hư Đạo Trưởng, liên minh giữa Thiếu Lâm Võ Đang và Lục Phiên Môn lập tức tan vỡ. Lại giết chết Hải Quy Đạo Nhân ở Vịnh Đồng La được Quách Cự Hiệp mời đến giúp đỡ, diệt luôn đệ tử của ông, đả kích Quách Cự Hiệp nặng nề. Đồng thời, Khuyết Đức Đạo Nhân lôi kéo chưởng môn Hoa Sơn là Nhạc Tùng Đào, đả kích thế lực chống đối mình trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái, và kêu Nhạc Tùng Đào nhường ngôi chưởng môn Ngũ Nhạc cho Mạc Tiểu Bối, 1 mặt để che mắt mọi người, 1 mặt để dễ bề điều khiển. Khuyết Đức Đạo Đức phản kích thành công, một nửa giang hồ lại lọt vào tay hắn

Quách Cự Hiệp không tỏ ra yếu thế, liên kết với Khai Phong Triển Gia, Tây An Lăng Gia thực lực hùng hậu, lại tìm kiếm sự hợp tác với Cẩm Y Vệ. Công Tôn Ô Long tìm khắp giang hồ, cuối cùng cũng gặp được Bạch Tam Nương trong nhà trọ Đồng Phúc, qua 1 trận đấu nhau, hắn cuối cùng đã chết. Trong trận này, Quách Cự Hiệp liên kết với hai đại gia tộc giang hồ, Khuyết Đức Đạo Nhân đã mất đi trợ thủ đắc lực, thế lực bạch đạo lại hồi phục được 1 phần.

Tuy nhiên Khuyết Đức Đạo Nhân vẫn đang điều khiển Ngũ Nhạc Kiếm Phái, Mạc Tiểu Bối trở thành chưởng môn Hoành Sơn Phái, Minh Chủ Ngũ Nhạc, lại là 1 võ học kỳ tài, chân tướng diệt môn của Hoành Sơn Phái đang như 1 quả bom hẹn giờ đặt tại nhà trọ Đồng Phúc. Giang hồ trục lộc, ai thắng ai bại, vẫn chưa thể biết.

Bối cảnh hiện đại

Khoa học kỹ thuật của xã hội hiện đại đã phát triển cực cao, du hành thời không đã trở thành chuyện thường. Vì trong thế giới Giang hồ ngoại truyện, thường hay phát hiện vết tích du hành để lại của du khách thời hiện đại, dần dà, người đương thời cũng không còn để ý. Lâu Lâu xuất hiện những nhân sĩ hiện đại do bị lỗi kỹ thuật mà ở lại trong thế giới võ hiệp, bọn họ có người tìm ra đường để trở về, có người phải đành sinh sống lại trong thời đại này.

Đóng>
Chat với chúng tôi